Globedia.com

×
×

Error de autenticacin

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQU

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

Quieres recibir una notificacin por email cada vez que Phuc Tuong escriba una noticia?

�Tranh tung hac dien nien hop tuoi nao?

26/12/2021 04:39 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

�Tranh tung hac dien nien hop tuoi nao?

Tranh tùng hạc còn được biết đến với tên gọi khác là tranh tùng hạc diên niên. Đây là bức tranh nổi bật, giàu ý nghĩa trong văn hóa của người phương Đông. Hiện tại, tranh tùng hạc được sử dụng rất nhiều ở những nước như Việt Nam, Trung Hoa, Nhật Bản, HongKong…

Tranh Tùng Hạc diên niên - Còn có tên gọi khác là Tùng nghênh khách, bức tranh là sự kết hợp của hình ảnh chim Hạc và cây Tùng. Được sử dụng để trang trí nhà và làm quà biếu tặng không chỉ bởi tính thẩm mỹ cao; mà bức tranh còn chứa nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Hãy cùng Quà vàng Phúc Tường tìm hiểu về tranh tùng hạc diên niên hợp với tuổi nào và những ý nghĩa đằng sau bức tranh Tùng Hạc nhé.

Quatang

Ý nghĩa tranh Tùng Hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên còn có tên gọi khác là tranh tùng hạc đồng xuân. Tranh có ý nghĩa về sự trường thọ, thanh cao, mang lại cuộc sống an lạc, đầy niềm vui cho gia chủ. Là loài chim cao quý, mang lại sự sống bền vững, tranh Tùng hạc diên niên phù hợp tặng vào các dịp lễ tết, mừng thọ, quà biếu... Hiện nay tranh tùng hạc diên niên mạ vàng được yêu thích nhất trên thị trường.

Bức tranh là sự kết hợp hài hòa từ mặt hình ảnh đến ý nghĩa. Trong tranh là hình ảnh cây Tùng nghìn năm tuổi cùng với chim Hạc. Theo quan niệm xưa cây Tùng và chim Hạc đại diện cho sự trường thọ; thịnh vượng, là lời mong ước cho cuộc sống êm ấm, hạnh phúc viên mãn.

  • Tùng là loài cây sống trên vách núi cao, môi trường sống khắc nghiệt. Tuy nhiên trải qua phong ba, gió sương cây Tùng vẫn xanh tốt; chứng minh sức sống mãnh liệt và bền bỉ của mình. Chính vì thế Tùng là biểu tượng của người quân tử, hiên ngang, vững bền. Bên cạnh xuất hiện cùng chim Hạc thì nó còn được xếp vào hàng tứ quý “Tùng-Cúc-Trúc-Mai”. Người xưa xem Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà; xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người.
  • Chim Hạc theo truyền thuyết xưa thì nó là chim tiên, thường sống nơi bồng lai tiên cảnh. Là vật cưỡi của các vị tiên nhân; Hạc cũng là loài chim có sức sống bền bỉ. Hình ảnh chim Hạc tung cánh giữa bầu trời tạo cảm giác tự do tự tại. Bên cạnh sự thanh tao, trang nhã của mình, thì chim Hạc còn đươc biết đến bởi sự thủy chung; chỉ kết đôi với duy nhất với bạn đời, cho đến khi mất đi.

Quatang

[caption id="attachment_4431" align="aligncenter" width="960"]Tranh tùng hạc đẹp Chọn tranh phong thủy theo tuổi Tỵ


Sobre esta noticia

Autor:
Phuc Tuong (224 noticias)
Visitas:
5038
Tipo:
Nota de prensa
Licencia:
Creative Commons License
Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

An no hay comentarios en esta noticia.