Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Phuc Tuong escriba una noticia?

�Tranh chữ phúc nên treo ở đâu?

27/12/2021 09:46 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

�Tranh chữ phúc nên treo ở đâu?

Tranh chữ Phúc cũng như tranh Phúc, Lộc, Thọ nên được treo ở những nơi trang trọng trong gia đình như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc. Người xưa thường treo tranh chữ Phúc phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, phúc sẽ đến với gia đình. Với ngày nay, tranh chữ Phúc treo tại phòng khách mang lại hạnh phúc, bình an, phú quý cho cả gia đình. Treo tại phòng làm việc sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và thông suốt cho công việc.

Phúc là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc. Chính vì vậy hằng năm tết đến, tranh chữ phúc thường được nhiều người tìm mua để làm quà tặng hay treo trong nhà với mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình. Tuy nhiên tranh chữ phúc nên treo ở đâu chính là câu hỏi mà nhiều quý khách hàng đặt ra, hãy cùng Phúc Tường Gold giải đáp thắc mắc qua bài viết này.

Ý nghĩa tranh chữ Phúc

Từ lâu chữ Phúc hay tranh chữ Phúc đã được coi là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và chữ được nhiều gia đình treo nhất. Người Việt ta có câu " Con hơn cha là nhà có phúc", ở đây phúc tức là người con thành công, giỏi giang và có cuộc sống hạnh phúc tốt đẹp tức là gia đình đó có nhiều phúc.

Quatang

Chữ phúc trong phong thủy rất được ưa chuộng treo trong phòng khách hoặc phòng thờ, gia chủ treo tranh chữ Phúc trong nhà với mong muốn gặp nhiều may mắn và những điều tốt đẹp đến với gia đình.

Cách treo tranh chữ phúc

[caption id="attachment_4281" align="alignnone" width="960"]Tranh chữ phúc thư pháp mạ vàng M12T Cách treo tranh chữ phúc[/caption]

Chữ phúc treo ở đâu trong nhà? Hiện tại trên thị trường tranh chữ phúc có hai kiểu, một là sử dụng chữ việt và hai là sử dụng chữ hán. Đối với chữ việt thì tranh chữ phúc vẫn treo theo cách thông thường, tuy nhiên đối với chữ hán, tranh chữ phúc lại có cách treo vô cùng độc đáo, thể hiện cái tầm của người xưa.

Có hai câu chuyện liên quan đến cách treo tranh bằng chữ hán:

  • Câu chuyện đầu tiên: Chuyện xảy ra vào thời nhà Minh, khi vua Minh Thái Tổ đi vi hành xem tình hình dân chúng chuẩn bị ăn tết ra sao vào đêm đêm 30 tết, khi đến một nhà dân thấy họ đang thả đèn kéo quân có vẽ hình châm biếm hoàng hậu, nhà vua đã vô cùng tức giận và sai người dán ngược chữ phúc treo trước cửa gia đình đó để trừng phạt về sau. Khi về đến cung điện, vua vẫn còn tức giận, hoàng hậu thấy vậy liền gặng hỏi lý do tại sao. Sau khi vua kể đầu đuôi câu chuyện, với tấm lòng nhân hậu của mình, hoàng hậu đã sai người thông báo cho tất cả người dân treo chữ phúc ngược lại. Đến hôm sau vua cho người đến bắt gia đình chơi đèn thì không thể tìm được nữa. Đây được cho là khởi đầu của tục treo chữ phúc ngược lại hiện nay.
  • Câu chuyện thứ hai: Câu chuyện này diễn ra vào thời nhà Thanh. Khi quan phủ lý ra lệnh dán chữ phúc lên cửa chính ra vào đông cung của thái tử, do người lính hầu không biết chữ nên đã vô tình dán ngược lại chữ phúc. Sau khi thái tử nhìn thấy thì vô cùng tức giận và định trừng phạt người lính hầu. Song quan phủ lý là người vốn nhân hậu, ông liền nghĩ ra cách gỡ tội cho tên lính. Quan phủ lý biết rằng thái tử luôn mong ước may mắn sớm được lên ngôi vị cửu ngũ chí tôn, dựa vào điều này ông đã tâu với thái tử rằng: “ Chữ phúc khi treo ngược được gọi là chữ phúc đảo, từ đảo đồng âm với đáo nghĩa là tới nên có thể hiểu rằng phúc đang tới” Thái tử nghe thấy vậy thì vô cùng hài lòng với cách ứng xử thông minh của quan phủ lý. Sau đó thái tử không những không trách phạt tên lính hầu mà còn trọng thưởng cho quan phủ lý và mỗi người lính hầu năm lượng bạc. Đúng như hình ảnh chữ phúc dán ngược trên cánh cửa, phúc đã đến với mọi người ngay từ thời điểm đó rồi.

Từ hai câu chuyện trên, sau này cách treo chữ phúc trong nhà ngược lan rộng và kéo dài cho đến bây giờ.

Quatang


Sobre esta noticia

Autor:
Phuc Tuong (224 noticias)
Visitas:
4908
Tipo:
Reportaje
Licencia:
Creative Commons License
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.