×
×

Error de autenticacin

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQU

×

Ngn134263Miembro desde: 06/04/22

Ngn134263
0
Posicin en el Ranking
0
Usuarios seguidores
Sus noticias
RSS
  • Visitas
    21.892
  • Publicadas
    5
  • Puntos
    0
Veces compartidas
0
Consigue las insignias!
Trimestrales
Recientes
Visitas a noticias
20/09/2022

Berkshire Hathaway duoc biet den la mot cong ty dai chung rat lon o My Su phat trien cua Berkshire Hathaway thuong gan lien voi nha dau tu noi tieng Warren Buffett Bai viet nay se cung cap den ban nhung thong tin cuc ky thu vi ve cong ty Berkshire Hathaway cung nhu gia co phieu cua ho

1. Tìm hiểu chung về Berkshire Hathaway 

Berkshire Hathaway là một công ty có mối liên kết mật thiết với rất nhiều các công ty nhỏ trên thế giới. Trụ sở chính của  Warren Buffett được đặt tại thành phố Omaha, Mỹ. Warren Buffett hiện đang là người điều hành chính của công ty này. 

 

Được biết sau khi được phù phép bởi bàn tay "ma thuật" của Buffett, Berkshire Hathaway đã có những chuyển biến vô cùng tích cực. Khi đảm nhiệm vị trí CEO của Berkshire Hathaway, Warren Buffett phân bổ các khoản đầu tư chính vào những công ty giao dịch công khai. Những lĩnh vực mà công ty này đầu tư rất đa dạng, có thể kể đến như đường sắt, nội thất, bánh kẹo, bán thẻ, ...

Công ty đại chúng lớn nhất của Mỹ Berkshire Hathaway 

 

Xuất phát điểm của Berkshire Hathaway chỉ đơn thuần là một công ty dệt mang có tên Valley Falls, nằm ở thành phố Cumberland Rhode Island, chính thức đi vào hoạt động năm 1839. Đến năm 1929, công ty sát nhập vào công ty dệt may ở Massachusetts, tên gọi lúc này được đổi thành Berkshire Fire Spinning Associates. Năm 1955, công ty được lấy tên như hiện tại Berkshire Hathaway, sau khi Berkshire Fire Spinning Associates sát nhập thành công với công ty Hathaway Manufacturing Company. 

 

Trước khi Warren Buffett đảm nhiệm vai trò lãnh đạo của Berkshire Hathaway thì công ty này đã từng có những thành tựu vẻ vang trong lĩnh vực dệt may. Cụ thể vào năm 1940, Berkshire từng đạt mốc doanh thu khủng với con số 120 triệu đô. Tuy nhiên đến năm 1950 thì tình hình kinh doanh của Berkshire Hathaway bắt đầu có dấu hiệu lao dốc. 

 

Thời điểm đánh dấu mối lương duyên giữa Buffett và Berkshire Hathaway, đó là năm 1962. Khi ấy ông đã chọn mua cổ phiếu của công ty này lần đầu tiên. Bởi theo Buffett chia sẻ, ông có niềm tin mãnh liệt vào giá trị thực tế của công ty này. Chính nhờ khả năng phán đoán, đánh giá và phân tích chuẩn xác mà ngay sau khi Buffett lên nắm quyền điều hành thì Berkshire Hathaway đã nhanh chóng trường được dậy và phát triển vững mạnh như hiện tại.

 

Năm 2017 với giá trị vốn hóa lên đến hơn 411 tỷ đô thì Berkshire Hathaway đã được tạp chí Forbes là công ty đại chúng lớn nhất của Mỹ. 

Berkshire Hathaway la gi va gia tri co phieu cua cong ty nay

2. Một số thông tin về giá cổ phiếu của Berkshire Hathaway

Cổ phiếu của Berkshire Hathaway được https://toptradingforex.com/ được ghi nhận giao dịch vào năm 1996 là 33.000 đô/cổ phiếu. Cũng trong khoảng thời gian này, Buffett đã cho ra mắt các nhà đầu tư cổ phiếu loại B. So với cổ phiếu loại A thì cổ ohieesu này bị hạn chế về quyền biểu quyết và có mức giá bằng 1/30. 

 

Loại cổ phiếu B sinh ra nhằm giúp các nhà đầu tư nhỏ, ít vốn có thể dễ dàng tiếp cận được cổ phiếu của Berkshire Hathaway hơn. Tuy nhiên trên thực tế, quyết định cho ra mắt cổ phiếu B không hoàn toàn xuất phát từ ý định của Buffet mà chủ yếu đến từ sự tác động mạnh mẽ của nhóm ông và Katz. Hai yếu tố xúc tác này khi ấy đang xây dựng những công cụ đầu tư có nét tương đồng với quỹ hỗ trợ. 

 

Mục đích của việc làm này là để kích động khao khát của những nhà đầu tư có ít tiềm lực tài chính muốn mua cổ phiếu Berkshire Hathaway. Ý định cá nhân của Buffett luôn muốn giữ mức giá cổ phiếu cao, bởi điều này vừa hạn chế được khả năng đầu cơ của các nhà đầu tư, vừa khuyến khích các nhà đầu tư lớn kéo dài thời gian hữu cổ phiếu.

Cổ phiếu Berkshire Hathaway có giá rất hấp dẫn

Tuy nhiên, ngay từ khi cổ phiếu B xuất hiện trên các sàn giao dịch thì đã nhanh chóng đạt được những thành công to lớn, khiến sự nổi tiếng và sức hấp dẫn của Berkshire Hathaway ngày càng được nâng cao hơn. Cũng từ đó, danh tiếng của Warren Buffett dần được củng cố mạnh mẽ hơn.  

3. Kết

Hiện nay, sau khi đạt được những thành tựu kinh doanh cực kỳ nổi bật thì cả Warren Buffett và Berkshire Hathaway đều là niềm khao khát lớn của giới đầu tư. Hành trình biến lợi nhuận từ ngành dệt trở thành khoản đầu tư tiềm năng cho ngân hàng, du lịch, cổ phiếu đã khiến Berkshire Hathaway thành công chinh phục danh hiệu công ty đại chúng lớn nhất của Mỹ. 

 

Thông qua thông tin về Berkshire Hathaway, hy vọng bạn sẽ có thêm động lực bước tiếp trên con đường đầu tư, kinh doanh của bản thân.

Berkshire Hathaway la gi va gia tri co phieu cua cong ty nay

 

Ms recientes de Ngn134263