Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Phongkhamnamviet escriba una noticia?

Lieu ban co biet da khoi sui mao ga co nen sinh thuong

05/08/2021 07:07 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Da khoi sui mao ga co nen sinh thuong khong dang la thac mac duoc nhieu nguoi benh quan tam

Dù ít gặp nhưng thỉnh thoảng Phòng khám Đa khoa Nam Việt phải điều trị sùi mào gà cho những đứa trẻ sau sinh. Thật sự mà nói bé bị sùi mào gà phần lớn xuất phát từ sự thiếu hiểu biết và chủ quan ở người mẹ. Vì vậy hy vọng các mẹ chịu khó tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết đã khỏi sùi mào gà có nên sinh thường không tránh đưa đến những quyết định phải hối hận.

Ý kiến chuyên gia: Đã khỏi sùi mào gà có nên sinh thường?

 Nhiều người nghĩ rằng khi khỏi sùi mào gà sẽ không còn nguy cơ lây lan và có thể thực hiện sinh con qua ngã âm đạo mà không sợ lây lan. Tuy nhiên, trước thắc mắc đã khỏi sùi mào gà có nên sinh thường không bác sĩ chuyên bệnh xã hội Diễm Chi cho rằng nguy cơ người mẹ lây bệnh cho con vẫn cao vì:

- Human Papilloma Virus (HPV) gây bệnh sùi mào gà rất khó điều trị tận gốc vì vậy không đảm bảo bạn đã hoàn toàn loại bỏ được chúng chưa.

- HPV có thể ngủ đông trong  cơ thể người bệnh nhiều năm, thậm chí cả thập kỷ nó có thể lây lan cho con bạn khi sinh thường dù bạn không có bất kỳ triệu chứng nào.

Vì vậy, chúng tôi không khuyến khích những người đã từng bị sùi mào gà sinh thường. Các mẹ không nên chủ quan khi không nhận thấy các triệu chứng của sùi mào gà thì nghĩ bệnh đã trị khỏi.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có khoảng 11% trẻ em bị lây HPV từ mẹ. Dù nghiên cứu này chưa đưa ra kết luận chính xác nhưng tốt nhất mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn. Dựa vào tình trạng sức khỏe của mẹ mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp sinh phù hợp, đảm bảo giảm thiểu nguy cơ lây lan.

Xem thêm: thuốc ahpc trị sùi mào gà

Phần lớn các bác sĩ thường yêu cầu thai phụ mắc sùi mào gà phải sinh con bằng phương pháp mổ. Để biết chính xác đã khỏi sùi mào gà có nên con bằng phương pháp thường không bạn cần biết bản thân đã làm xét nghiệm sùi mào gà từ lúc nào, tốt nhất nên đến cơ sở chuyên bệnh xã hội để được bác sĩ thăm khám và cho bạn biết chắc chắn sinh thường có an toàn cho con bạn hay không.

Phòng khám Đa khoa Nam Việt có chuyên khoa bệnh xã hội, sản phụ khoa sẽ là lựa chọn tốt nhất cho mẹ bầu đang bị sùi mào gà. Sự kết hợp ăn ý này sẽ đưa đến thai phụ lời khuyên thích hợp mà không phải mất công di chuyển nhiều nơi.

Thai phụ mắc sùi mào gà cần lưu ý

Thai phụ đã từng mắc sùi mào gà cần lưu ý virus HPV không chỉ lây cho bé khi sinh thường mà có thê lây ngay từ bụng mẹ qua các con đường như:

- Lây trong thời kỳ mang thai qua nhau thai.

- HPV nhập ngược dòng từ cổ tử cung vào nước ối.

Vì vậy, để phòng tránh bệnh lây lan cho con mình dù trước đó mẹ bầu đã điều trị khỏi sùi mào gà thì vẫn nên lưu ý:

Kiểm tra sức khỏe

Khi có ý định sinh con cả 2 vợ chồng nên đi khám và kiểm tra sức khỏe để kịp thời điều trị nếu bệnh tái phát.

Thăm khám định kỳ

Khi phụ nữ mang thai sùi mào gà sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển hơn bình thường. Vì vậy tốt nhất thai phụ đừng nên bỏ qua các yêu cầu kiểm tra định kỳ của bác sĩ.

Ăn uống nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi đầy đủ, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi không chỉ tốt cho mẹ bầu còn giúp tăng cường sức đề kháng chống lại nguy cơ sùi mào gà tái phát.

Giữ vệ sinh vùng kín

Việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ là vô cùng cần thiết, đặc biệt với các thai phụ đã từng bị sùi mào gà cần chú ý hơn, không dùng chung đồ dùng cá nhân hay quần áo.

Điều trị ngay nếu bệnh tái phát

Nếu mẹ bầu có các dấu hiệu tái phát sùi mào gà nên thăm khám và điều trị ngay. Đồng thời, theo dõi định kỳ để tránh lây bệnh cho bé. Tuyệt đối không dùng thuốc bữa bãi, điều này có thể dẫn đến dị tật thai nhi.

Với thông tin trên hy vọng các mẹ rõ hơn đã khỏi sùi mào gà có nên sinh thường. Hiện nay, với kỹ thuật y tế hiện đại thì phương pháp sinh mổ không gây ảnh hưởng nhiều đến mẹ, các mẹ đừng quá lo lắng việc sinh mổ hay sinh thường. Hãy giữ tâm lý thoải mái để thai nhi được phát triển tốt. Còn việc nên sinh bằng phương pháp nào thì bạn nên nói rõ với bác sĩ sản khoa tình trạng của mình để có những chỉ định phù hợp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NAM VIỆT

Địa chỉ: Số 202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 0286 285 7515

Website: https://suckhoedoisong24h.webflow.io/


Sobre esta noticia

Autor:
Phongkhamnamviet (31 noticias)
Visitas:
8694
Tipo:
Suceso
Licencia:
Distribución gratuita
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.