Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Bacsichaoban escriba una noticia?

Kham xet phu khoa nhu the nao nen chan bi gi

24/06/2020 04:01 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Kham xet benh phu khoa nhu the nao nen chuan bi nhung dieu gi

Kiểm tra phụ khoa là cách xét nghiệm giúp nhanh chóng phát hiện bệnh lý ở cơ quan sinh sản, từ đó bác sĩ chuyên khoa mới có khả năng đưa ra hướng trị bệnh khoa học với hiện tượng chứng bệnh. Khi thực hiện kiểm tra phụ khoa thầy thuốc sẽ tiến hành kiểm tra đầy đủ mọi những bộ phận trong cơ quan sinh sản như âm hộ, âm đạo, tử cung, buồng trứng, … Bài viết Dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu cụ thể hơn thăm khám phụ khoa là như thế nào và nên chuẩn bị các gì trước khi thăm khám?

khám phụ khoa là như thế nào? Cần chuẩn bị gì trước khi đi khám?

các điều nên biết về kiểm tra phụ khoa

Theo thống kê của Bộ y tế cho thấy, nước ta chứa khoảng 90% phái đẹp đã từng bị các bệnh lý phụ khoa ít nhất một lần trong đời. Đây là con số đáng báo động, phản chiếu tình trạng sức khỏe sản xuất của phụ nữ đang gặp vấn đề. Vì vậy, tốt nhất bạn cần chủ động thăm khám phụ khoa định kỳ nhằm theo dõi chính xác hiện tượng sức khỏe của bản thân.

Khám xét phụ khoa là gì?

kiểm tra phụ khoa là tiến hành xét nghiệm và làm thăm khám tổng thể sức khỏe của những bộ phận nằm trong cơ quan sinh dục. Tùy thuộc vào kết quả thăm khám được chuyên gia sẽ thực hiện phát hiện chính xác tình trạng căn bệnh, sau đây đó đưa ra quy trình điều trị phù hợp với từng trường hợp chi tiết. Đơn vị Y tế Thế Giới khuyến cáo, phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản cần thực thi kiểm tra phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đi thăm khám ngay nếu thấy khu vực nhạy cảm có một số triệu chứng bất bình thường như:

 • Rối loạn kinh nguyệt
 • đi giải cao lần, tiểu buốt ra máu
 • Ngứa rát khu vực sinh dục
 • bạch đái ra nhiều, màu dung nhan lạ
 • Bụng cương dương

khám phụ khoa là điều rất cần thiết đối với các chị em phụ nữ, cách này sẽ giúp phái yếu sớm nhận biết các bệnh lý có liên quan đến cơ quan sản xuất, từ đó mắc các cách can thiệp ngay từ sớm để ngăn ngừa được các tai biến không mong muốn. Những căn bệnh lý phụ khoa Tác hại có thể đe dọa đến mạng sống cần được khoảng soát sớm là phì đại tử cung, u buồng trứng, ung thư cổ tử cung, …

Bên cạnh đó, vấn đề thăm khám phụ khoa còn giúp cho phái nữ hiểu chi tiết được sức khỏe của cơ quan sản xuất, được thầy thuốc chuyên khoa chỉ dẫn biện pháp vệ đẻ và chăm sóc vùng kín đúng biện pháp để phòng tránh chứng bệnh lý.

Phác đồ xét nghiệm phụ khoa

Khi đi thăm khám phụ khoa phải nói cụ thể với thầy thuốc về triệu chứng không bình thường bản thân gặp cần

Tùy thuộc vào vị trí của một số cơ quan nằm trong bộ phận sinh sản mà y khoa chia bộ phận này thành 2 phần chủ yếu. Rõ ràng là bộ phận sinh dục dưới (gồm âm hộ, âm đạo và cổ tử cung) và bộ phận kín trên (gồm tử cung, buồng trứng, vòi trứng, ống dẫn trứng). Khi đi khám phụ khoa, thầy thuốc chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát và rõ rệt từng cơ quan để có thể nhận biết ra các khác lạ bên trong cơ quan sản xuất.

Quy trình thăm khám phụ khoa tiếp diễn vô cùng đơn giản và không hề làm cho cảm giác đau đớn, Bởi vậy bạn dứt điểm có thể an tâm khi tiến hành. Bài viết này là quy trình kiểm tra phụ khoa cơ bản bạn có nguy cơ tham khảo nhằm hiểu chi tiết hơn:

Bước 1: khám bộ phận sinh dụng ngoài

Bước đầu tiên trong thăm khám phụ khoa là thực hiện xét nghiệm lâm sàng cơ quan nhạy cảm ngoài. Ở bước này, chuyên gia chuyên khoa sẽ áp dụng tay và mắt để có khả năng quan sát hiện tượng của cơ quan này dưới đây đó chẩn đoán tình trạng bệnh. Căn cứ vào kết quả thăm khám này thầy thuốc sẽ mang được kết quả ban đầu, từ đó mới có khả năng đưa ra các thăm khám nhất thiết kế tiếp.

Bước 2: khám cơ quan sinh dục trong

thăm khám bộ phận nhạy cảm trong được tiến hành vì biện pháp sử dụng phương tiện y tế chuyên dụng để đưa vào bên trong âm đạo, thông thường là kẹp mỏ vịt. Mỏ vịt được đưa vào bên trong nhằm mục đích lấy lớp niêm mạc và dịch tử cung để soi tươi hoặc làm kiểm tra. Trước khi đưa vào âm đạo, kẹp mỏ vịt sẽ được sát trùng và bôi trơn bên ngoài nhằm có nguy cơ dễ dàng đưa vào bên trong, điều này sẽ ngừa phòng gây ra một số thương tổn không đáng bị.

Bước 3: siêu âm

dưới đây khi trải đến hai bước kiểm tra lâm sàng tại trên, chuyên gia sẽ chỉ dẫn người bị bệnh thực thi siêu thanh để có thể quan sát được rõ các cơ quan sinh sản nằm tại bên trong như buồng trứng, vòi trứng và tử cung. Siêu âm được thực thi bởi vì cách áp dụng công cụ y tế chuyên dụng đưa sâu vào bên trong cơ thể, chủ yếu Bởi vậy khi thực thi sẽ khiến bạn cảm thấy hơi không dễ chịu một tí. Tuy nhiên, cảm thấy này sẽ mau chóng trôi qua dưới đây khi đã tiến hành xong.

Bước 4: thăm khám phụ khoa do tay

thầy thuốc thực thi sử dụng tay nhằm kiểm tra bên trong tử cung của phái nữ giúp nhận biết bất bình thường

hiện tại, bác sĩ sẽ áp dụng tay để khám xét phụ khoa giúp xét nghiệm tử cung của bạn một cách chân thực nhất. Khi thực thi, thầy thuốc chuyên khoa sẽ đeo găng tay và bôi gel, dưới đây đó đưa vào bên trong âm đạo. Nếu tử cung lây một số khác thường như thể hiện khối u hoặc nổi hạch nhỏ sẽ mau chóng được nhận biết.

Bước 5: Làm kiểm tra, xét nghiệm

sau đây khi thực thi thăm khám đầy đủ 4 bước trên, nếu nhận biết một số lạ và nghi ngờ người mắc bệnh bị một số chứng bệnh lý Hậu quả thì bác sỹ sẽ chỉ định thực thi thêm một số xét nghiệm cần phải khác giúp cho xác định xác thực hiện tượng căn bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, … các thăm khám thường được chỉ dẫn tiến hành là:

 • thăm khám máu
 • xét nghiệm dịch âm đạo
 • xét nghiệm nước tiểu
 • thăm khám tế bào cổ tử cung

Bước 6: Kết luận

Tùy vào hiệu quả thăm khám và kiểm tra ở trên, bác sĩ sẽ nhận biết được chính xác hiện tượng chứng bệnh mà nữ bị cần và đưa ra quy trình trị bệnh sao cho khoa học, giúp mau chóng tăng cường hiện tượng chứng bệnh. Còn một số tình huống không có hiện tượng chứng bệnh sẽ được chỉ định phương pháp chăm sóc và vệ đẻ vùng kín sao cho đúng biện pháp.

Sau khi kiểm tra và nhận ra bệnh lý, phái nữ phải tuân theo theo đúng hướng dẫn chữa trị mà thầy thuốc chuyên khoa đưa ra. Tuyệt nhiên không được tự mình đổi thay thuốc trị bệnh và gây ra biến chứng khó lường. Nếu bị mắc các chứng bệnh lý viêm nhiễm thì người mắc bệnh cần phải kiêng quan hệ nhằm tử cung có thời kỳ phục hồi.

Căn cứ vào hiệu quả xét nghiệm thu được bác sĩ chuyên khoa giải đáp và phác đồ trị bệnh khoa học với tình trạng chứng bệnh

Khi đi xét nghiệm phụ khoa nữ giới phải chuẩn mắc một số gì?

nhằm quá trình kiểm tra phụ khoa có khả năng lây lại hiệu quả tốt nhất thì bạn nhất thiết tìm hiểu thật kỹ về phác đồ thăm khám, Bên cạnh đó quan tâm những điều Dưới đây giúp làm giảm sự sai sót hiệu quả kiểm tra:

– Chuẩn bị trước khi đi khám: khám xét phụ khoa là tiến hành xét nghiệm tại bộ phận nhạy cảm phải nhiều nữ giới thường có tâm lý mất tự tin và lo lắng. Vì thế phái nữ hãy lên lịch thật rõ và ổn định tâm lý sẵn sàng. Hãy nghĩ rằng đây là bước thăm khám sức khỏe hết sức thông thường.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tổng hợp lại một số dấu hiệu bất thường mà bản thân gặp nên nhằm tư vấn với chuyên gia chuyên khoa. Việc này sẽ giúp cho thầy thuốc chuyên khoa khoanh vùng được chứng bệnh lý và quá trình kiểm tra sẽ tiếp diễn tốt hơn. Nên nói cụ thể với chuyên gia chuyên khoa đã thành thân hay chưa, đã từng đẻ con chưa, một số dấu hiệu khi "yêu" dục tình, …

– lựa chọn giai đoạn xét nghiệm thích hợp: nhằm kết quả thăm khám có khả năng mang lại độ chuẩn xác nhiều thì bạn phải tiến hành kiểm tra phụ khoa dưới đây 3 ngày tính từ ngày kết thúc chu kỳ kinh nguyệt. Tuyệt nhiên không đi xét nghiệm vào những ngày hành kinh, máu kinh sẽ che lấp đi những không bình thường bên trong bộ phận sản xuất và hiệu quả thăm có mang lại sẽ không có độ xác thực nhiều.

Bác sĩ chuyên khoa cho biết, thời gian vàng nhằm thực hiện kiểm tra phụ khoa lần đầu là từ 13 – 15 tuổi, dưới đây đó thực thi lặp lại theo định kỳ 6 tháng/lần. Đây là biện pháp giúp cho tầm soát sức khỏe của cơ quan sản xuất một biện pháp tốt nhất. Còn nếu không có nguy cơ đi thăm khám định kỳ thì tốt nhất bạn cần chọn kiểm tra phụ khoa vào một số thời gian sau:

 • Trước khi thành hôn giúp cho xét nghiệm chức năng sinh sản của bản thân
 • Trước khi nhiễm ý định mang thai nhằm đề phòng tình trạng có bầu khi đang mắc bệnh phụ khoa
 • Khi mắc các hiện tượng khác lạ ở khu vực nhạy cảm như ngứa rát, nổi mụn nước, ra nhiều dịch, …

Đi thăm khám phụ khoa ngay khi khu vực kín lây biểu hiện những hiện tượng khác

– Địa chỉ thăm khám: Một trong một số điều rất nhất thiết mà phái nữ cần phải chuẩn bị trước khi thực hiện kiểm tra phụ khoa đó là chọn lọc địa chỉ thăm khám uy tín. Việc tiến hành kiểm tra ở một cơ sở y tế đảm bảo chất lượng, mắc hệ thống thầy thuốc chuyên khoa chuyên môn nhiều mới giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và an tâm khi tiến hành.

Theo chỉ dẫn của Bộ y tế, khi tiến hành thăm khám phụ khoa thì ngoài người mang bệnh và bác sĩ thì cần chứa thêm người thứ 3 là y tá. Nếu bệnh viện chỉ bị 2 người và thiếu vắng sự phát hiện của người thứ 3 thì bạn có thể chối từ tiến hành xét nghiệm.

– quan tâm trước khi đi thăm khám: 48 giờ trước khi xét nghiệm phụ khoa, bạn cần hạn chế hoạt động tình dục nhằm phòng ngừa làm đổi thay nồng độ pH trong môi trường âm đạo và làm ảnh hưởng đến hiệu quả thăm khám. Đồng thời ngừng dùng các loại thuốc đặt âm đạo trong khoảng thời kỳ này.

Ngoài ra, phái nữ cũng phải nhớ khi vệ sinh vùng sinh dục không được thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo. Thành phần sát trùng trong dung dịch vệ sinh sẽ làm chế lợi và hại virus, từ đó khiến quá trình thăm khám mắc độ chuẩn xác không nhiều.

áp dụng rượu bia, thức ăn ngọt hoặc đồ ăn chiên xào lớn dầu mỡ sẽ khiến âm đạo tăng bài tiết dịch và khiến virut gây hại phát triển nhiều hơn so với thông thường. Nhằm kết quả thăm khám có thể lây lại độ xác thực cao thì bạn cần diệt trừ nhóm đồ ăn này khỏi chế độ sinh hoạt trong các ngày trước khi xét nghiệm.

– chọn lựa y phục phù hợp: Khi đi thăm khám phụ khoa, phụ nữ nên tuyển lựa sử dụng những y phục thoải mái giúp cho quá trình kiểm tra diễn ra một phương pháp thuận lợi nhất. Tốt nhất, bạn hãy mạch váy và không nên mặc đồ dùng bó sát, áo liền quần hay jumpsuit, …

phải mặc váy thoải mái khi đi khám xét phụ khoa nhằm phòng tránh ảnh hưởng đến quá trình kiểm tra

Trên đây là các tin tức cần biết về khám xét phụ khoa phái nữ phải nắm chi tiết. Nếu còn tâm lý mất tự tin thì tốt nhất bạn nên xóa bỏ đi, hãy thực hiện xét nghiệm định kỳ giúp ngăn ngừa chứng bệnh lý cũng như mắc những phương pháp can thiệp đúng phương pháp nếu nhận biết bản thân đang bị bệnh. Đề phòng hiện tượng chủ quan, nhằm căn bệnh tiến triển trong thời điểm dài chuyển biến nặng nề và nảy sinh tai biến không mong muốn.


Sobre esta noticia

Autor:
Bacsichaoban (4 noticias)
Visitas:
12415
Tipo:
Tutorial
Licencia:
Distribución gratuita
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.