Globedia.com

×
×

Error de autenticacin

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQU

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

Quieres recibir una notificacin por email cada vez que Bacsituvan escriba una noticia?

Cach dieu tri roi loan kinh nguyet sau sinh

17/04/2020 11:36 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

�Roi loan kinh nguyet sau sinh la gi? Cach dieu tri roi loan kinh nguyet sau sinh

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh là gì?

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh được hiểu là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sau thời gian sinh đẻ đã không còn ổn định, có tháng thì tới sớm, có tháng đến muộn và số lượng huyết kinh cũng không thường xuyên, lúc chảy phổ biến, thời điểm xuất ít, bên cạnh đó, màu sắc kinh nguyệt chuyển sang màu đỏ tươi, nâu hoặc đen thẫm hơn so mang thông thường. Bên cạnh đó, nữ giới sau sinh còn cực kỳ dễ bị trường hợp đau bụng kinh, hay rong kinh kéo dài…

Khi mắc phải những dấu hiệu ở trên, các chị em cũng có thể hoàn toàn yên tâm bởi đây là hiện tượng hoàn toàn thông thường và dưới ít lâu nhất định chu kỳ kinh nguyệt có thể tự ổn định lại.

Lý do dẫn tới rối loạn kinh nguyệt sau sinh

+ Biến đổi nội tiết tố

Nữ giới dưới sinh nội tiết tố, hocmone trong cơ thể chưa thể ổn định trở lại được, đây chủ yếu là lý do gây ra rối loạn kinh nguyệt sau sinh mà nên một thời gian sau, kinh nguyệt sẽ ổn định trở lại.

+ Căng thẳng quá độ

Vấn đề mang bầu, sinh con và nuôi con là một hành trình chẳng hề đơn giản của phái đẹp. Những khó khăn trong lúc chăm sóc gia đình, con loại của nữ giới khiến tâm lý lo lắng, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tính thất hay của chu kỳ kinh nguyệt.

+ Đa nang buồng trứng

Dưới lúc sinh con, đa số phụ nữ nhiễm phải các bệnh lý phụ khoa ví dụ suy yếu buồng trứng và đa nang buồng trứng. Đây cũng là một trong những lý do chính dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt dưới sinh.

+ Sử dụng thuốc ngừa thai

Một số phụ nữ sau sinh chưa muốn sinh con ngay nên dùng những biện pháp ngừa thai, việc uống thuốc ngừa thai cũng gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Điều hòa rối loạn kinh nguyệt dưới sinh bằng cách nào?

+ Khẩu phần ăn uống, sinh hoạt thích hợp

Tìm mọi cách ngủ đủ 8 tiếng/ngày, nếu con quá quấy khóc chị em nữ giới nên nhờ chồng, hay đối tượng thân không giống trông giùm, tranh thủ ngủ cộng khi bé ngủ do giấc ngủ rất tốt giúp sức khỏe của chị em nữ giới, từ đó cũng hạn chế được tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau sinh.

+ Thư giãn, hạn chế căng thẳng

Nữ giới sau sinh hay hoặc gặp phải căng thẳng dẫn đến trầm cảm dưới sinh, từ đó kinh nguyệt cũng phát triển thành thất luôn. Để chữa trị rối loạn kinh nguyệt trong trường hợp này, chị em bắt buộc luyện tập thể dục nhẹ nhàng, thư giãn, tập yoga, nghe nhạc hay đi bộ để tinh thần được thư thái.

+ Chế độ dinh dưỡng

Bạn nữ dưới sinh cũng đừng bởi muốn lấy lại vóc dáng tức thì mà ăn uống kiêng khem quá mức, điều này cũng gây ra nguy hiểm tới tính mệnh gây nên rối loạn kinh nguyệt dưới sinh.

+ Dùng bài thuốc điều kinh – bổ huyết

Trong nền y học cổ truyền ở nước ta, bài thuốc bát trân thang là một trong số phương thuốc nhưng mà bổ khí máu rất tốt và thông dụng. Bát trân thang bao gồm 8 vị thuốc quý: nhân sâm và thục địa có công dụng ích khí dưỡng huyết; bạch truật, bạch linh bổ trợ cho tác dụng bổ tỳ khí và phế khí của nhân sâm, khiến nâng cao thêm nguồn khí huyết cho cơ thể; bạch thược và đương quy giúp dưỡng huyết; cam thảo điều hoà các vị thuốc; xuyên khung hoạt máu, hành khí. Những vị thuốc kết hợp chặt chẽ với nhau gây nên tác động nhưng bổ khí máu. Từ đó, cho bổ huyết và khiến cho lưu thông khí huyết, chữa trị hiệu quả rối loạn kinh nguyệt giúp phụ nữ.

Cũng thí dụ nhiều bài thuốc cổ khác, bát trân thang dần bị quên lãng trong cuộc sống hiện đại, thời gian con bệnh nhân quá bận rộn. Mặc dù vậy, thời gian này, người dân đang có xu hướng quay lại mang đông y, việc sắc thuốc cũng đơn giản hơn nhờ các mẫu nồi chuyên dụng. Với những người bệnh không có thời điểm, việc dùng đông dược bào chế thành viên với khoa học hiện đại cũng là lựa chọn rẻ. Ở việt nam, bát trân thang được cộng với hai vị trần bì và hương phụ (giúp giảm co thắt tử cung dẫn tới giảm đau bụng kinh, cải thiện khả năng miễn dịch, chống viêm nhiễm) giúp các chị em.

 


Sobre esta noticia

Autor:
Bacsituvan (9 noticias)
Visitas:
3396
Licencia:
Distribucin gratuita
Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

An no hay comentarios en esta noticia.